Bí quyết: Nhà sạch nhờ muối

Muối không chỉ là gia vị trong bữa ăn hằng ngày mà còn phát huy công dụng trong việc bảo quản đồ dùng trong gia đình. Hãy cùng tham khảo một số công dụng của muối ăn để góp phần giúp căn nhà sạch sẽ và thoáng mát.
 
 
Dùng muối giặt sạch rèm cửa
 
Nếu rèm cửa bị ngả vàng vì chất nicotin của thuốc lá, bỏ vào trong máy giặt cũng chưa hẳn đã có thể giặt sạch, trường hợp này nên dùng muối để giặt rèm cửa. Hãy ngâm rèm cửa vào trong máy giặt đã cho nước pha một nắm muối và ngâm trong một ngày, rồi mới cho bột giặt vào và để thêm một ngày nữa, rồi sau đó mới cho máy giặt hoạt động. Bảo đảm là rèm cửa sẽ được trả lại màu trắng, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp và cảm giác mát mẻ cho căn phòng. 
 
Dùng muối hút sạch bụi bặm trên thảm trải
 
Khi quét dọn thảm trải sàn, trước hết nên rắc một ít muối để ngăn không cho bụi bặm bay lên. Do muối có tính năng hút bụi, cho nên nó có thể hút sạch cả những hạt bụi rất bé, đồng thời còn có khả năng tăng độ bền của thảm trải và giữ màu tươi lâu hơn.
 
Dùng muối tinh chà sạch vết bẩn trên bàn
 
Mặt bàn thường hay bị dây bẩn trông không đẹp mắt. Trong trường hợp này, bạn hãy rắc vào đó một ít muối tinh, sau đó nhỏ thêm vài giọt dầu ăn là có thể cọ sạch vết bẩn trên bàn. Dùng xăng cũng sẽ cọ sạch được các vết bẩn, nhưng cách này có thể làm cho bàn bị bong sơn.
 
Dùng muối tẩy sạch vết bẩn trên đồ mây tre
 
Đồ dùng trong nhà bằng vật kiệu mây tre hoặc các loại làn, lẵng bằng mây đan nếu bị bẩn thì có thể dùng bàn chải đánh răng chấm nước muối để cọ. Hàng tháng nên bảo dưỡng một lần theo cách này sẽ giữ cho đồ dùng bằng mây tre vừa sạch vừa đẹp.
 
Dùng muối thô cọ sạch thớt sau khi sử dụng
  
Thớt là nơi dễ sinh vi khuẩn và nấm mốc nhất. Muốn giữ thớt thường xuyên sạch thì phải định kỳ tẩy rửa và diệt khuẩn. Hằng ngày khi dùng xong thớt thì nên rắc muối, sau đó lấy bàn chải cọ sạch, tráng một lượt nước sôi rồi phơi cho khô. Khi rửa xong thớt cũng có thể phơi nắng hoặc dội nước sôi để sát trùng, sau đó thì rửa sạch và cất giữ cẩn thận.
 
Dùng nước muối tẩy sạch cáu đọng trong ấm pha trà
 
Sau một thời gian sử dụng thì ấm đun trà thường đọng một lớp cáu vôi ở đáy, cọ rửa không phải chuyện dễ dàng. Trong trường hợp này nên pha một ít dấm vào nước muối có nồng độ cao, đổ vào ấm ngâm một đêm, hôm sau dùng bàn chải thép để cọ bên trong thì sẽ loại trừ tận gốc cáu bẩn.
 
Dùng nước muối lau mặt tủ
 
Bàn tủ dùng lâu ngày bị phai màu, lúc này nên dùng nước muối lau chùi vừa khôi phục được màu sắc cũ, vừa chống được mối mọt.
 
 
Artseed Design - Theo Archi.
 
 
 

Copyright © 2013-2019 By Cty TNHH TM Dịch Vụ Vận Tải Tiến Đạt. All right Reserved.

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM   -   Tel: (028) 62 786 786   -   Fax: (028) 6297 8648   -   Email: vantaitiendat@gmail.com

Hotline:

0982.329.221
(028) 62 786 786