Chuyển nhà nhiều lần ảnh hưởng đến tâm lý trẻ

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc  trẻ em xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực , tâm lý buồn chán lo âu một phần do việc gia đình thường xuyên chuyển nhà gây ra.
 
Nguyên nhân là do trẻ phải rời bỏ môi trường sống vốn đã quen thuộc và mất liên lạc với những người bạn đã từng gắn bó, cộng với việc khi bố mẹ bận rộn chuyển chỗ ở, trẻ cũng ít được quan tâm hơn. Những điều này gây ra tâm lý buồn chán, lo âu ở trẻ và khiến chúng cảm thấy mình bị bỏ quên, từ đó có xu hướng tìm cái chết để giải tỏa tâm lý.
Nhóm các nhà nghiên cứu của trường Đại học Aarhus, Đan Mạch, đã tìm hiểu tất cả những trẻ sinh từ năm 1978 đến 1995 và nhận thấy có 4.160 trẻ đã tìm cách tự tử khi đang ở độ tuổi 11 – 17, trong đó có 79 trường hợp đã thành công.
 
Hơn một nửa số trẻ tự tử đã chuyển nhà trên hơn 3 lần so với 1/3 trẻ không mạo hiểm cuộc sống của mình.
 
7% số trẻ tự tử đã di chuyển nhà trên 10 lần so với gần 2% nhóm trẻ có thể kiểm soát bản thân.
 
Những trẻ tìm cách tự tử thường là chuyển nhà nhiều hơn so với những trẻ không có ý định tự tử.
 
Người dẫn đầu cuộc nghiên cứu này, Ping Qin, viết: “Mối liên hệ với bạn bè bị cắt đứt, các hoạt động tập thể, cộng đồng không còn được tiếp tục, sự buồn chán và lo âu liên quan đến môi trường mới là những thứ tác động đến tâm lý của trẻ. Nếu những việc này xảy ra thường xuyên, có thể trẻ sẽ cảm thấy stress và bị ảnh hưởng về tâm lý. Một khi cảm thấy không vượt qua được những phiền muộn về tâm lý đó, trẻ sẽ có ý định tự”.
 
Cũng theo cuộc nghiên cứu này, ngoài việc chuyển nhà, còn có một số nguyên nhân khác có thể giải thích cho hành vi tự tử ở trẻ như nơi sinh và sức khỏe tâm lý của bố mẹ.
 
“Trẻ có thể sẽ cảm thấy bị bỏ quên và không có ai để trò chuyện, vui chơi. Ở một khía cạnh nào đó, hành vi tự tử này đã rung một hồi chuông cảnh báo các ông bố bà mẹ cần quan tâm đến con cái nhiều hơn”.
 
“Mặc dù chúng ta không thể khẳng định chắc chắn việc chuyển chỗ ở thường xuyên là một nguyên nhân đáng lo ngại nhưng những phát hiện mới của cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc ổn định cuộc sống đối với tâm lý của trẻ”.

Copyright © 2013-2017 By Cty TNHH TM Dịch Vụ Vận Tải Tiến Đạt. All right Reserved.

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM   -   Tel: (028) 62 786 786   -   Fax: (028) 6297 8648   -   Email: vantaitiendat@gmail.com

Dịch Vụ Chuyển Văn Phòng

khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng… hãy gọi ngay cho chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm tận tâm phục vụ, Tiến Đạt cam kết triển khai công việc với các thủ tục nhanh gọn chuyên nghiệp

Chi tiết
dịch vụ chuyển văn phòng

Dịch vụ trang trí nội thất

Thiết kế trang trí nội thất, sản xuất thi công đồ gỗ văn phòng và gia đình . Nhận đặt hàng theo yêu cầu khách hàng. Với đội ngũ Kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế nội thất chuyên nghiệp cùng với đội ngũ công nhân khéo léo đầy kinh nghiệm 

Chi tiết
dịch vụ trang trí nội thất

Vệ sinh Công nghiệp - Dân dụng

Công ty Tiến Đạt chuyên cung cấp các giải pháp làm sạch chuyên nghiệp cho các tổ chức, cá nhân, cho các tòa nhà cao cấp, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, nhà máy, xí nghiệp, căn hộ cao cấp, biệt thự…

Chi tiết
vệ sinh công nghiệp - dân dụng

Dịch vụ sữa chữa cơ điện lạnh

Công ty Tiến Đạt  cung cấp các  loại sản phẩm mới về Điện lạnh như: Máy lạnh, Tủ lạnh, Máy nước nóng, Vật tư ngành Điện lạnh...với các thương hiệu nổi tíếng trên thị trường như: Toshiba, LG, Panasonic,...

Chi tiết
dịch vụ sữa chữa cơ điện lạnh

Cho thuê kho tạm

Nhằm đáp ứng nhu cầu về kho chứa hàng ký gởi hàng hóa của khách hàng khi xây dựng lại nhà mới, trụ sở mới, Công ty Tiến Đạt  luôn mở thêm các địa điểm kho tại các Quận để nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Chi tiết
cho thuê kho tạm

Dịch vụ chuyển nhà

Với phương châm Trung thực - Nhiệt tình - Chu đáo và một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Tiến Đạt cung cấp cho khách hàng một dịch vụ vận chuyển trọn gói và chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Chi tiết
dịch vụ chuyển nhà
Hotline:

0982.329.221
(028) 62 786 786