Nhà sạch đón khách - có bất khả thi với bạn không?

Nếu bạn có những vị khách sắp ghé chơi và bạn không có nhiều thời gian để làm một cuộc "cách mạng" cho một ngôi nhà khang trang đón khách, đừng vội hoảng hốt.
 
Thay vào đó, hãy thử những gợi ý đơn giản sau đây, ngôi nhà của bạn sẽ trông thật ok đủ để đón những vị khách bất ngờ kia.
 
 
Như thường lệ, lời khuyên là: Dọn dẹp ngay sau khi bạn sử dụng xong. Cất những bức thư đi sau khi bạn mở nó. Lau sạch bệ bếp sau khi bạn làm nó bẩn. Rửa sạch đống bát đĩa ngay khi bạn ăn xong. Nhưng trên thực tế, không phải cái gì cũng khả thi đến như vậy. 
 
Trong một số trường hợp, bạn có những người bạn sắp ghé chơi, và bạn chính xác chỉ có 5 phút để dọn dẹp tất cả những gì mà bạn đã bày ra trong hai tuần qua. Đừng lo lắng! Ngôi nhà của bạn sẽ thật sự ok và đầy sức sống nếu bạn làm theo những gợi ý sau đây:
 
Cọ rửa phòng tắm
 
Những vị khách có thể thông cảm cho bạn với một chồng bát chưa được giải quyết, những vết bẩn ở chân tường nhưng 1 căn phòng tắm cáu bẩn thì quả là khó chấp nhận. Bạn có thật sự muốn họ nhanh chóng đánh giá bạn qua mức độ sạch sẽ của phòng tắm bạn không?
 
Vì vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn là phải cọ sạch những vết váng bẩn trên các hàng gạch xung quanh bồn tắm và trong toalet. Bạn không cần phải cọ rửa sạch sẽ toàn diện - chỉ cần giải quyết vết bẩn với một vài thao tác nhanh chóng. 
 
Và nếu bạn thấy việc này là quá bất khả thi, hãy đóng chiếc rèm che  khu vực tắm bằng vòi sen của bạn lại. Ngoài ra, lau sạch những đồ đạc cố định và chậu rửa mặt có thể sẽ tạo nên sự thay đổi rõ rệt cho diện mạo của phòng tắm. 
 
Giải quyết chồng bát đĩa của bạn
 
Nếu bạn không có thời gian để bật chiếc máy rửa bát của mình hoặc rửa đống bát đĩa đó bằng tay, ít nhất bạn cũng nên làm cho đống bát đĩa đó trông có thể nhìn được. Đặt tất cả chúng vào chậu rửa và sắp xếp chúng để làm giảm bớt sự không ngăn nắp và lộn xộn trong gian bếp của bạn. Mặt khác, nếu bạn có một chiếc máy rửa bát, hãy tống tất cả đống bát đĩa ấy vào đó, việc này cũng giống như bạn quét nhà và để rác vào gầm giường của mình vậy.
 
Quét nhà hoặc hút bụi
 
Chiếc máy hút bụi sẽ hút những vết bẩn trên tấm thảm bạn vừa bước qua mà bạn thậm chí không biết điều đó. Việc này hoàn toàn có thể làm cho căn nhà của bạn tươi mới hơn và đặc biệt quan trọng nếu những người khách sắp tới muốn ngồi dưới sàn nhà. Nó thật sự không tốt cho bạn chút nào nếu các vị khách nhìn thấy tóc của bạn rơi ở đó và một chút lông thú vương vãi trên thảm. 
 
Nếu tất cả đều thất bại: Hãy rủ bạn mình ra ngoài
 
Hãy mời các vị khách của bạn ra ngoài, nếu có thể. Tránh họ tới nhà bạn. Một bữa tiệc nướng ngoài trời thật sự luôn rất vui (nếu thời tiết cho phép). Hãy sử dụng những chiếc đĩa giấy và những đồ dùng bằng nhựa để ít nhất cũng có một số việc phải làm sau khi bữa tiệc kết thúc. Các vi khách có thể sẽ dọn dẹp nếu họ dễ dàng tìm thấy một cái thùng rác. Vì vậy hãy đặt một vài cái thùng rác hoặc thùng tái chế ở chỗ mọi người đều có thể trông thấy. 
 
 
Artseed Design - Nguồn: xinhxinh.com.vn
 

Copyright © 2013-2019 By Cty TNHH TM Dịch Vụ Vận Tải Tiến Đạt. All right Reserved.

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM   -   Tel: (028) 62 786 786   -   Fax: (028) 6297 8648   -   Email: vantaitiendat@gmail.com

Hotline:

0982.329.221
(028) 62 786 786