Phòng thay đồ hiện đại cho bạn

Cùng với nhu cầu ăn mặc ngày một tăng cao, nhu cầu để có một không gian riêng dành cho quần áo đã là một điều phổ biến ở các gia đình có điều kiện, nhà có diện tích rộng hay những đối tượng có quá nhiều trang phục cần bảo quản.
 
Tuy nhiên chúng ta nên xét trên từng điều kiện để đưa ra thiết kế phù hợp nhất cho phòng thay đồ của gia đình bạn. Nhà có thể có một phòng thay đồ chung cho cả gia đình hoặc khu vực riêng cho từng người. Hoặc chia theo nhu cầu nam, nữ ( cách này thích hợp với các gia đình có nhiều thế hệ nhưng không có điều kiện không gian)
 
 
Tất nhiên khi nói về một phòng thay đồ chuẩn mực ta có thể dễ dàng biết rằng đó là khu vực chỉ dành cho một đối tượng, toàn bộ đồ đạc được cất giữ trong phòng chỉ phục vụ cho một chủ nhân duy nhất. Khi có điều kiện xây một căn phòng như vậy trong nhà, bạn cũng không nên ỉ lại hết toàn bộ cho người thiết kế hoặc bên thi công tủ kệ. Nên liệt kê chính xác những số lượng đồ đạc của bạn để đưa ra yêu cầu thích hợp. Hơn nữa tùy theo sở thích cá nhân mà có thể bạn có một số lượng lớn túi xách, giày… hoặc số lớn đồ của bạn là những món đồ cần treo lên, không gấp lại… Dựa theo cả thói quen thay đồ của bạn mà bạn nên yêu cầu người thiết kế để ý đến vị trí sắp xếp của từng loại tủ, gương soi và lối di chuyển trong phòng.
 
Phòng thay đồ tiện dụng nhất là một cửa nối vào phòng tắm và một cửa ra phòng ngủ. Như vậy nếu bị đặt trong tình huống khó xử, bạn cũng có thể dễ dàng xử lý tình huống. Tuy nhiên nên nhớ phòng chứa quần áo nên bạn cần có một chiếu nghỉ từ khu vực tắm ra phía phòng thay đồ, tránh bắn nước và không khí ẩm mốc.
 
Đặc biệt không cần ánh sáng tự nhiên trong căn phòng này, bởi ánh sáng tác động trực tiếp lên một số chất liệu sẽ làm chúng mau bạc màu hơn. Nên để đèn ánh sáng trắng để nhìn rõ màu và chi tiết đồ.
 
 
 
Một số tips cho bạn:
 
• Không phải món đồ nào cũng cần để trong tủ che chắn, nhất là những món đồ làm bằng da, simili nếu để trong không gian kín quá lâu sẽ bị khô, tróc bề mặt rất phí. Ngoài ra đừng xếp mà nên treo chúng lên để tránh những nếp gập không đáng có.
 
• Giầy nên xếp gọn trên tủ, với những chiếc giày ít hay đi, hãy xếp chúng nguyên ở trong hộp giấy để tránh bụi và bảo quản tốt hơn.
 
• Nếu có nhiều trang sức, ngoài việc làm ngăn tủ, bạn nên sắm một cây móc trang sức hoặc làm hẳn một tủ móc trang sức để ngăn chúng rối vào nhau, gây trầy xước.
 
• Những bộ trang phục trang trọng như vét, váy dạ hội… bạn nên mua những bọc bảo quản đồ chuyên dụng để bọc chúng vào, tránh hư hỏng.
 
• Nên để nước hoa ở tủ riêng và có phương pháp chống ẩm, đậy kín, ngăn chặn việc bay mùi. Nước hoa nếu không biết cách bảo quản rất dễ mất mùi và không còn thơm lâu như ban đầu.

 

 

Artseed Design - (Nguồn : HansaeYes24 Vina Co.,Ltd ).

Copyright © 2013-2019 By Cty TNHH TM Dịch Vụ Vận Tải Tiến Đạt. All right Reserved.

Địa chỉ: 2Y/3 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM   -   Tel: (028) 62 786 786   -   Fax: (028) 6297 8648   -   Email: vantaitiendat@gmail.com

Hotline:

0982.329.221
(028) 62 786 786